Làm đẹp với dầu

Có thể bạn chưa biết các loại dầu thực vật hiện là thứ chất liệu khá hữu dụng cho việc chăm dưỡng da và tóc.

 

1. Dầu mè

Dầu mè có tác dụng nuôi dưỡng, làm mềm da và chứa thành phần chống nắng SPF nên tốt cho da. Nó thường kết hợp với các loại dầu nhẹ khác để massage và chăm sóc tóc. Tuy nhiên, nó có thể gây kích thích ứng với một số người khi làm đẹp. Lượng chất béo của xà bông chiết xuất từ dầu mè chiếm khoảng 5%.

2. Dầu quả óc chó
Có tác dụng nuôi dưỡng da, và mang lại hiệu quả cao khi dùng với một số lượng rất ít.
3. Dầu mầm lúa mì
Trong dầu mầm lúa mì chứa nhiều lecithin, một số vitamin và chất kháng oxy hóa nên thích hợp với da khô. Dầu còn có tác dụng chống lại tình trạng kích ứng ngoài da như gió lạnh và thời tiết khắc nhiệt. Dầu mầm lúa mì rất tốt cho việc massge, sử dụng như dạng lotion, kem dưỡng da và làm đẹp môi.
alt
4. Dầu hạt nho
Loại dầu nhẹ dùng trong massage và có tác dụng làm mềm, sáng da mà không lo bị trơn nhờn. Khi sử dụng sản phẩm xà bông chiết xuất từ dầu hạt nho, nên chọn loại có lượng chất béo thấp hơn 20% để hạn chế mùi hôi.

5. Dầu bắp

Được chiết xuất từ mầm của bắp, có chứa các loại vitamin như A, E, B1, B2 và các chất khoáng, giúp làm mềm và cân bằng da. Sử dụng xà bông từ dầu bắp, nên chọn loại có lượng chất béo thấp hơn 20%.

6. Dầu hạt bí đỏ

Chứa nhiều vitamin như A, C, E và K nên sản phẩm chiết xuất từ dầu hạt bí đỏ có tác dụng phục hồi, làm mềm và chữa trị sẹo cho loại có lượng chất béo dưới 3%.

7. Dầu cây cọ

Dầu cây cọ được chiết suất từ phần nạc của trái cây. Nó có màu trắng, mùi hơi nồng và lỏng nếu để ở nhiệt độ phòng. Tuy không mang lại hiệu quả lâu dài trong làm đẹp, nhưng nó góp phần làm khỏe cơ thể dưới dạng xà bông cứng.

8. Dầu đậu phộng

Dầu đậu phộng giúp làm mềm da ở mức trung bình và có chứa nhiều vitamin E.

 

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác