"Triệt tiêu" độc tố để cơ thể khỏe đẹp như ý

Cách làm thì bật mí là cực đơn giản hữu hiệu luôn, ai ai cũng có thể làm được các ấy ạ.

1. Vận động

Vận động là cách bài độc nhẹ nhàng, thoải mái nhất: Những ai thường xuyên tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao có thể làm tăng cường sự trao đổi chất, giúp da và ruột bài độc dễ dàng. Hơn nữa, vận động giúp cơ thể toát mồ hôi, mà thông qua mồ hôi, cơ thể sẽ bài được các độc tố mà cơ quan khác không xử lí được.

Tùy theo sở thích cá nhân, bạn có thể chọn nhiều hình thức vận động khác nhau như bơi, chạy bộ, nhảy dây… Mỗi tuần nên duy trì ít nhất một lần.

2. Uống nước sau khi thức dậy

Đặc biệt là vào buổi sáng. Một cốc nước buổi sáng là trợ thủ đắc lực khiến cho lượng lớn độc tố trong cơ thể bạn được bài tiết ra ngoài.

3. Rửa và ngâm chân

Bởi chân là nơi tích tụ nhiều độc tố nhất trong cơ thể, cho nên duy trì thói quen rửa chân mỗi ngày một lần, mỗi lần 15 phút là rất tốt cho sự bài độc cơ thể.

 

Tắm xông hơi, tắm bồn để bài độc tố khỏi cơ thể cũng là cách làm khá hay và hữu hiệu.

4. Tắm xông hơi hoặc trị liệu bằng hương thơm

Tắm xông hơi, tắm bồn để bài độc tố khỏi cơ thể cũng là cách làm khá hay và hữu hiệu. Bạn có thể hòa tan hương liệu, muối biển, tảo, bùn với nước trong bồn, rồi ngâm cơ thể trong 20 phút, chú ý hít thở thật sâu và mỗi tuần không nên quá hai lần nhé ^^.

5. Rửa ruột

Rửa ruột bài độc chỉ là phương án dự phòng, các bạn đừng tùy tiện lạm dụng nhé. Bởi nếu thường xuyên rửa ruột, nó sẽ làm cơ thắt hậu môn bị giãn, tính nhạy cảm kém đi rất nhiều.

6. Kiên trì massage mỗi ngày

Mỗi ngày trước khi ngủ trưa hoặc ngủ tối, bạn có thể nhờ ai đó (bạn cùng phòng, anh chị em) massage luân phiên. Phần lớn là massage từ vùng mắt, mặt đến ngực, bụng rồi đến chân tay, cổ chân, bàn chân. Như vậy sẽ thúc đẩy sự tuần hoàn máu, nâng cao khả năng miễn dịch, thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể, khiến cho những triệu chứng không thoải mái, cảm giác khó chịu dần biến mất, máu lưu thông dễ dàng hơn.

 

Tốt nhất mỗi ngày ngủ 7-8 tiếng để sức khỏe cơ thể được đảm bảo. Ảnh: Internet.

7. Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong đời mỗi con người chúng ta. Và tất nhiên, giấc ngủ cũng cần được đảm bảo sự cân bằng, không ngủ quá nhiều cũng không quá ít.

Rất nhiều nghiên cứu đều chỉ ra rằng, mỗi ngày ngủ quá 8 tiếng, hoạt động cơ thể sẽ trở nên chậm chạp, lâu dần sinh bệnh tật, đồng thời xác suất chết cũng cao hơn. Tốt nhất mỗi ngày ngủ 7-8 tiếng để sức khỏe cơ thể được đảm bảo và giúp cho tuổi thọ kéo dài được lâu nhất.

8. Cai thuốc lá và rượu bia

Hút thuốc cho dù với bản thân hay với mọi người xung quanh đều không tốt. Nicotine có trong hương thuốc lá sẽ dần dần phá vỡ hệ thống hô hấp, và dẫn đến các bệnh mãn tính khác. Hơn nữa, nicotine còn khiến mạch máu bị co lại, da không thể hô hấp đủ oxy, sức khỏe giảm sút, dễ xuất hiện nếp năn, sắc da biến màu vàng sạm, không sáng bóng...

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác