Thấp thỏm vì chồng hay vào chỗ massage

Do tính chất công việc, chồng em hay phải đưa sếp, khách hàng đi ăn, đi hát và cả đi thư giãn, mát xa…

Vợ chồng em cưới nhau hơn một năm, có cuộc sống khá hạnh phúc. Chồng em vốn tính đứng đắn, nhưng em rất lo mỗi khi chồng đi tiếp khách. Em đọc quá nhiều những chuyệt mát xa mát gần, các trò tiêu khiểu trụy lạc của đàn ông khi đi tăng 2, tăng 3… Em cấm anh thì không được mà trong lòng cứ thấp thỏm thế này thì stress quá. Xin được chuyên gia tư vấn cách xử trí. (Yên Hoa)

ma1-jpg-1363150044_500x0.jpg
Ảnh minh họa: Pinehurstresort.wordpress.com.

Trả lời

Em thân mến,

Em đang trải qua những năm đầu của cuộc sống hôn nhân. Đây là thời kỳ cả hai vợ chồng đều phải nỗ lực điều chỉnh để tìm sự hoà hợp, nhằm tránh những mâu thuẫn, bất đồng. Những lo lắng của em hiện nay đang làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình cảm vợ chồng cũng như tâm trạng, tinh thần của em. Nếu để điều này kéo dài sẽ không hề tốt cho mối quan hệ vợ chồng.

Để giải quyết được những khúc mắc, lo lắng trong lòng mình, trước hết em cần nhìn nhận xem những nỗi lo đó xuất phát từ những sự việc đã xảy ra hay chỉ là em đang tự suy diễn, tưởng tượng nó sẽ đến để rồi phấp phỏng? Vì nếu đã xảy ra thì em phải có sự can thiệp mạnh mẽ, kịp thời còn nếu chỉ là suy diễn thì em nên nghĩ các cách để phòng tránh từ đầu.

Theo em chia sẻ thì em đang lo sợ công việc của chồng hay phải tiếp đối tác, hay đưa khách đi ăn uống, thư giãn nên rất dễ xảy ra những chuyên tiêu cực. Đúng là môi trường công việc phức tạp như vậy không dễ dàng tránh được cám dỗ. Tuy nhiên, việc tránh được sa ngã phần lớn phụ thuộc vào bản lĩnh và sự kiềm chế của người đàn ông chứ không hẳn chỉ phụ thuộc vào môi trường công việc. Nếu một người không có bản lĩnh thì họ có thể phạm sai lầm mọi lúc, mọi nơi chứ không phải chỉ trong khi đi làm việc, tiếp khách.

Như em nhận định thì chồng em là người đứng đắn, nghiêm túc. Đây cũng là cơ sở ban đầu để em có thêm niềm tin vào anh ấy. Ngoài ra em nên nhìn nhận xem với tính chất công việc như thế có ảnh hưởng gì đến cuộc sống gia đình của em hiện nay hay không? Ví dụ như anh ấy thường xuyên về khuya, ít ăn cơm nhà hoặc không còn quan tâm đến em như trước?

Nếu có những dấu hiệu như vậy, em cần chia sẻ và góp ý thẳng thắn để chồng kịp thời điều chỉnh, tránh ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Chồng em cần hiểu rằng công việc và sự nghiệp có thể rất quan trọng, nhưng nếu công việc đó gây ảnh hưởng xấu đến hạnh phúc hôn nhân thì anh ấy cũng cần xem xét lại.

Tất nhiên việc cấm anh ấy làm việc là rất khó bởi điều đó sẽ ảnh hưởng đến công việc, thu nhập của gia đình. Vấn đề là em phải làm thế nào để anh ấy hiểu những lo lắng của em để tự biết giữ mình trước cám dỗ. Khi biết được nỗi niềm của em, anh ấy sẽ biết cách điều chỉnh và động viên, trấn an sao cho em yên lòng.

Em cũng không nên đọc quá nhiều thông tin tiêu cực về các cách tiêu khiển thiếu lành mạnh của nam giới. Điều đó sẽ khiến em càng lo lắng hơn và em sẽ bị “tự kỉ ám thị” đến mức tin rằng chồng cũng đang làm như vậy.

Trên thực tế không phải người đàn ông nào cũng ham thích hay sa đà vào những nơi như thế, thậm chí dù phải đưa đối tác vào đó thì cũng không có nghĩa là họ sẽ tham gia vào các hoạt động không lành mạnh. Thay vì ngồi lo lắng, suy diễn tiêu cực, em nên chăm sóc bản thân nhiều hơn, quan tâm và bày tỏ niềm tin với chồng. Mong rằng với sự nghiêm túc, đứng đắn của anh ấy cộng với nền tảng tình cảm vợ chồng gắn bó, hạnh phúc, chồng em sẽ không làm em phải thất vọng. Chúc em luôn tự tin và hạnh phúc. Thân mến.

Chuyên gia tư vấn Võ Thanh Giang
Trung tâm tư vấn tình cảm Linh Tâm

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác