Không có hơn, thiệt trong... chuyện ấy

Những bằng chứng y học cho thấy hoạt động tình dục phù hợp với sức khỏe, với nhu cầu thì không hể có hại mà chỉ đem lại nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe

Từ xa xưa, chuyện ai hơn ai trong hưởng thụ khoái cảm tình dục đã được đề cập. Thần thoại Hy Lạp ghi lại rằng thần Zeus và Hera, khi bàn cãi về sự chia sẻ khoái cảm của nam và nữ, đã hỏi Tiresias (là người mà theo huyền thoại Hy Lạp khi thì là đàn ông khi thì là đàn bà) và được trả lời rằng: “Nếu chia khoái cảm làm mười phần thì người nữ có đến chín và người nam chỉ có một phần”. Đưa ra sự không cân đối về khoái cảm như vậy là hàm ý nói rằng phụ nữ là phía thụ hưởng nhiều hơn.

 

Chính vì niềm tin ấy mà trong một thời gian dài tình dục nữ bị phủ nhận, bị đánh giá thấp. George Sand (nhà văn nữ Pháp, 1804 - 1876) đã mô tả tính cách nữ ở thế kỷ XIX trong chuyện tình dục với chồng (qua nhân vật Lelia) chỉ là sự khiếp sợ, thụ động và chịu đựng. Đạo lý dành cho phụ nữ thế kỷ XIX là làm việc, tiết kiệm và quên nhu cầu thể xác; nhu cầu tình dục là đặc quyền của đàn ông; đàn bà chỉ có hy sinh, chịu đựng và dập tắt mọi nhu cầu khoái cảm.

Êm dịu hiệu quả hơn thô bạo

Ở thời đại ngày nay, nhiều người nghĩ rằng cơ thể nữ nhạy cảm hơn nam. Vì thế, trong đời sống tình dục, nữ sẽ hưởng thụ nhiều hơn. Cũng có người nghĩ rằng chỉ có nam bị ảnh hưởng đến sức khỏe vì chỉ thấy nam mệt và buồn ngủ sau “chuyện ấy” còn nữ thường tỉnh táo, phấn chấn hơn.

Quan niệm như thế là chưa đúng vì hành vi tình dục của con người có chức năng kép, vừa để sinh sản vừa để đem lại khoái cảm. Trong thời đại ngày nay, chức năng khoái cảm có lẽ quan trọng hơn vì mỗi cặp vợ chồng thường chỉ có 1- 2 con, cho nên sau khi đã có số con mong muốn thì chuyện phòng the chỉ còn nhằm mục đích hưởng thụ.

http://a8.vietbao.vn/images/vn888/hot/v2012/best_20120604-224822-1-aFamilyphut.jpeg

Hình minh họa

Ở nữ, người ta nhận thấy có hai ưu thế của tình dục. Ngoài khoái cực âm đạo đã biết từ lâu, vài chục năm gần đây người ta còn biết có  thêm điểm G là một điểm có khả năng phát sinh khoái cực.  Thật ra không phải là một điểm mà là một vùng nằm ở 1/3 ngoài và ở thành trên của âm đạo, nơi có những tuyến và ống tuyến bao quanh niệu đạo, còn gọi là vùng xốp. Vùng xốp đó khi được kích thích sẽ xung huyết và có cảm giác rất dễ chịu, nhưng cũng cần biết rằng đáp ứng về cảm giác với điểm G là khác nhau tùy từng người. Cũng như việc mọi phụ nữ đều có vú nhưng không phải tất cả đều có đáp ứng với những kích thích ở vú. Và nữ có thể có nhiều lần khoái cực liên tiếp, điều mà nam không thể có.

Người ta nhận thấy trên cơ thể nam, nữ có nhiều vùng tạo ra khoái cảm như môi, má, sau gáy, mặt trong đùi, bàn tay... nếu được kích thích.  Nhưng đáp ứng với những kích thích có sự khác nhau. Nhẹ nhàng, êm dịu có hiệu quả hơn mạnh mẽ, thô bạo. Những vùng phát sinh cảm giác dễ chịu thì có nhiều, phân bố trên khắp cơ thể và khác với những khu vực phát sinh khoái cực chỉ có một số.

Nhiều tác dụng tích cực

Ai hơn ai, điều đó có quan trọng không? Hưởng thụ tình dục cũng giống như ăn, một chén hay ba chén, chỉ là khác nhau về số lượng, còn cảm giác ngon miệng và thỏa mãn thì vẫn giống nhau, không ai hơn ai. Cho nên các đôi tình nhân nên học cách chiếm lĩnh nhau cả về thể chất và tâm hồn bằng chính cách sống, nhân cách tích cực và sự hiểu biết về sức khỏe tình dục, còn kỹ năng tình dục chỉ là phương tiện hỗ trợ.

Tình dục ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của giới nào nhiều hơn? Nhiều bằng chứng y học cho thấy hoạt động tình dục phù hợp với sức khỏe, với nhu cầu thì sẽ không có hại gì cho sức khỏe của cả hai giới mà chỉ đem lại nhiều tác dụng tích cực. Mệt sau quan hệ tình dục và muốn ngủ của nam giới chỉ là đáp ứng tự nhiên của sự thỏa mãn. Chính trạng thái này góp phần tạo nên ưu thế đặc thù của tình dục mà không gì so sánh được: Đó là sự thư giãn hoàn toàn cả về thể chất và tinh thần (đến mức nhanh chóng chìm vào giấc ngủ).

Viet Bao.vn (Theo Nld)

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác