Đừng nhầm lẫn sự chiều chuộng và quan tâm chăm sóc cho nhau

(Thế giới matxa) - Là phụ nữ, bạn nũng nịu để được chồng yêu chiều chuộng càng làn tăng gia vị hạnh phúc vợ chồng. Nhưng bạn không được lạm dụng. Suốt ngày cứ mè nheo, vòi vĩnh, yêu sách đòi hỏi chồng phải chiều chuộm, phục vụ thì không người chồng nào chịu đựng nổi.

 

            Đã kết hôn thì bạn phải thích nghi với cuộc sống mới, không thể giữ mãi bản tính trẻ con như còn sống chung với cha mẹ nữa. Phải ý thức trách nhiệm của người vợ.

 

            Đừng ỉ thế mình trẻ trung xinh đẹp mà “đầy ải” chồng như cô vợ trong mẩu chuyện sau đây:

 

            “Thế là tôi đã có nàng sau những ngày dài công theo đuổi và chinh phục. Trong ngày vui trọng đại được sánh đôi bên nàng, tôi thật sự kiêu hãnh. Những tưởng cuộc sống với cô vợ trẻ sẽ là…chuyện bồng lai tiên cảnh. Nhưng sự đời dường như không phải thế.

            Từ ngày hai đứa ra riêng, tôi nghiễm nhiên trở thành người phục vụ nàng. Để nàng được vui vẻ hạnh phúc, tôi đã phải ra sức chiều chuộm và không hề từ nan bất cứ chuyện gì. Vậy mà nàng vẫn chưa vừa ý.

            Có lẽ nàng còn muốn cho cả thế giới này biết rằng mình được chồng cưng chiều như thế nào!

            Từ sáng sớm tinh mơ khi gà vừa gáy báo canh năm - trong lúc nàng vẫn vô tư thả hồn trong giấc điệp, tôi đã phải rón rén dậy dọn dẹp nhà cửa và mau món điểm tâm sẵn chờ nàng.

            Nàng thích ăn món ngon vật lạ gì là tôi phải lặn lội mua cho bằng được nếu không vừa ý nàng làm mình làm mẩy, giận dỗi tôi suốt cả ngày trời!

            Biết được tôi yêu thương nàng càng ra sức hành hạ tôi đủ điều. Nhiều khi đi làm về mệt bở hơi tai, nàng chẳng những không hỏi han chăm sóc, mà lại còn bắt tôi trở đi xem ca nhạc hay đến những vui chơi, giải trí để nàng được thư giãn.

Tôi thật sự không sao chịu nổi mỗi khi có bạn bè khách khứa tới chơi. Nàng tìm đủ mọi việc để sai bảo tôi hệt như …con ở, hết “anh ơi, tìm giúp em đôi dép” lại “anh ơi, lấy giúp em cái kiếng trên mặt tủ”…Lỡ tôi có sơ ý không thực hiện các mệnh lệnh ấy, ngay lập tức mặt nàng sa sầm rồi trách móc, than vãn không tiếc lời: “Chồng con gì nhờ chút xíu cũng không xong vậy mà mở miệng ra thì thầm, âu yếm cứ như thương yêu vợ lắm!”.

Còn nhiều ngón đòn trẻ con được nàng tung ra để “khủng bố” tinh thần làm hành làm tỏi tôi hàng ngày.

Hơn một năm trôi qua nàng vẫn nhí nhảnh phởn phơ, còn tôi thì… “nhờ trời” đã già đi. Tôi thật sự ngao ngán! Tôi hy vọng trường hợp của tôi chỉ là cá biệt”.

(Trọng Giáp – Báo Phụ Nữ Chủ Nhật, số 13, ngày 4/4/2004)

Các bạn đã hiểu thấu lời than vãn của anh chồng đã buộc phải “chiều” vợ rồi chứ. Cô vợ chỉ muốn được hưởng thụ, được chồng phục vụ mà không nghĩ đến bổn phận làm vợ của mình. Thật là quá đáng phải không các bạn! liệu cuộc sống vợ chồng của họ có được bền lâu.

Các cô vợ trẻ đừng mè nheo đòi như thế nhé.

“Có qua có lại mới toại lòng nhau”. Cả hai hãy quan tâm chăm sóc lẫn nhau, các bạn sẽ thấy hạnh phúc tuyệt vời khi “cho” và “nhận”.

 

Thế giới matxa

Bình luận

Các tin đọc nhiều

Các tin khác