Làm mới không gian phòng tắm theo phong cách Nhật Bản

Cách bài trí phòng tắm theo phong cách Nhật Bản luôn mang lại cho gia chủ cảm giác mới lạ, yên bình và lãng mạn, nhờ vậy mà mỗi người đều tìm thấy sự cân bằng để xua tan đi một ngày làm việc mệt nhọc.

Một trong những xu hướng thiết kế nội thất đang rất được ưa chuộng hiện nay là những thiết kế theo phong cách Nhật Bản.

Yêu cầu đầu tiên trong thiết kế nội thất theo phong cách Nhật, đó là đường nét, hình thức, bố cục không gian và vật liệu, những yêu tố quan trọng tạo nên nét đặc sắc cho căn phòng.


Trong phòng tắm, người Nhật thường lựa chọn những vật dụng hài hòa và tối giản.

Những màu sắc tự nhiên được sử dụng nhiều trong phòng tắm theo phong cách Nhật bởi mong muốn hài hòa giữa không gian bên trong và bên ngoài. Các màu trung tính mang âm hưởng thiên nhiên như màu cát, xanh lá cây, xanh biển…


Thiết kế wu tiên hàng đầu của phòng tắm là tạo cảm giác yên bình.

Gỗ là vật liệu mang đến cho người dùng cảm giác gần gũi và mộc mạc. Vì thế, trong nhà tắm theo phong cách này, chúng trở thành một trong những vật liệu chủ đạo. Bạn có thể dùng sàn gỗ, tủ đồ, khung cửa hay thậm chí là bồn tắm… Hoặc bạn có thể sử dụng đá, cũng là một loại vật liệu từ thiên nhiên. Sự kết hợp của những vật liệu này giúp mang tới sự hài hòa cho không gian.


Người Nhật rất thích sử dụng bồn tắm có chất liệu là gỗ.

Ngoài những vật liệu gần gũi với thiên nhiên như gỗ, đá, kim loại, vẻ đẹp của phong cách Nhật Bản còn là sự tinh tế khi mang chính thiên nhiên vào đó. Vài chậu cây xanh, một khoảng đất nghỉ với những loại cây ưa nước khiến cho phòng tắm càng trở nên dịu dàng, đặc biệt phù hợp với sự nghỉ ngơi của bạn.


Chủ nhân quan tâm đặc biệt đến sự thông gió, khô ráo trong phòng tắm.

Thiết kế nội thất theo phong cách Nhật Bản thường hấp dẫn mọi người bởi sự thư thái nhưng vẫn luôn gợi ra sự cuốn hút đầy bất ngờ. Với vẻ đẹp tinh tế này, phòng tắm sẽ trở thành không gian tuyệt để bạn hoàn toàn thả mình vào cảm giác bình yên, an tĩnh.

Phan Tuấn (tổng hợp)

Bình luận

Các tin khác