PHƯƠNG PHÁP 1 CHỌI 1 TRONG MỜI NGƯỜI

(Thế giới matxa) - Cũng như trong bán hàng, bạn nên nói chuyện trước với khách, cho họ một vài thông tin cơ bản đủ để khơi dậy ham muốn, tò mò nơi khách mời. Khi họ thật sự muốn tìm hiểu, bạn mới đưa đến buổi 2 chọn 1 để giới thiệu.

1. Bạn phô tô vài bài báo nói về kinh doanh theo mạng. Bạn có thể đến chơi nhà người quen và để quên. Những ai tò mò sẽ đọc và hỏi bạn. Bạn có dịp mời gián tiếp.

2. Bạn mua một kẹp giấy có bìa trong suốt, phô tô các bài báo về kinh doanh theo mạng để trong kẹp ở ngoài bạn đánh máy những dòng chữ gây tò mò như: Làm cách nào để thu nhập 10.000.000 đồng trong 1 tháng? Thông báo tuyển dụng của tập đoàn đa quốc gia hoặc tập đoàng đa quốc gia cần tìm người hợp tác kinh doanh… Bạn cầm kẹp giấy đó đi đến chỗ đông người như bưu điện, ngân hàng… Bạn để kẹp giấy sao cho mọi người đọc được chữ hoặc để trên quầy…, nếu ai hỏi gì đó, bạn hãy tiếp chuyện và cho họ mấy bài báo phô tô sẵn.

3. Qua nhà bạn bè chơi, bạn cầm theo vài cuốn sách về kinh doanh theo mạng của các chuyên gia thế giới và vô tình để quên ở đó. Vài ngày sau bạn đến thăm và xin lại.

4. Cuốn sách NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ KINH DOANH THEO MẠNG này rất cần thiết cho tất cả những người chưa từng biết hoặc những người mới bước chân vào ngành nghề này. Đối với những người săn lùng cơ hội thì đây là cuốn sách rất có ý nghĩa, vì vậy bạn hãy cho bạn bè mượn và promotion ( đề cao) thật cao cho họ đọc. Ví dụ: Có một cuốn sách rất tuyệt vời về một ngành nghề mới mà trước đây em chưa từng để ý và quan tâm đến, nhưng kể từ khi em đọc cuốn sách này, em thấy trong tư tưởng, suy nghĩ của em có nhiều thay đổi và dường như mở ra cho em một hướng đi rất lớn. Em gửi anh mượn đọc tham khảo, em nghĩ là sẽ có nhiều điều anh học hỏi được trong đó. Một tuần sau bạn hỏi xin lại, bạn sẽ thấy hiệu quả của nó.

5. Bạn in tờ bướm và phô tô sẵn trên tờ bướm những bài báo về kinh doanh theo mạng để người nhận có ngay một số thông tin ban đầu trước khi gặp bạn.

6. Đi đâu bạn cũng đem cuốn Staterkit theo, ai hỏi thì bạn cho họ xem. Công ty cũng có nhiều tài liệu hấp dẫn người đọc.

7. Bạn đem theo băng video giới thiệu về công ty, băng về kết quả sử dụng sản phẩm của khách hàng đến nhà bạn bè coi nhờ với lý do đầu máy của nhà bạn bị hư, lúc ngồi coi bạn có thể tư vấn thêm.

8. Bạn có người bạn chơi bóng bàn giỏi, bạn rủ bạn của mình đi mua vợt giúp bạn. Đi một lúc, bạn chợt nhớ là cần phải tới nghe giới thiệu công việc của một công ty đa quốc gia vừa vào Việt Nam. Bạn rủ bạn của mình đi cùng và chờ bạn một chút sau đó cùng đi mua vợt. Bạn của bạn ngồi chờ và nghe luôn.

9. Bạn đăng tuyển dụng qua báo hoặc internet. Khi khách gọi điện hỏi, bạn mời họ đến nhà và hỏi chuyện. Bạn giới thiệu sơ qua về các bài báo hoặc cho họ xem băng hình. Khi họ cảm nhận thấy thích thú, bạn mới giới thiệu đến buổi 2 chọn 1.

10. Bạn vào quán phở và ngồi bên cạnh người đang ăn trước đó. Khi họ ăn xong và chuẩn bị uống nước, bạn hỏi: Xin lỗi anh, bây giờ mấy giờ rồi. Họ có thể nói: Bây giờ là 10 giờ hoặc tôi không có đồng hồ. Bạn hơi nhíu mày, hình như anh không phải là người Sài Gòn, giọng anh có vẻ như ở Miền Bắc vào? Tùy theo cách trả lời của họ mà bạn bắt chuyện tiếp. Bạn phải lái dần qua chuyện công việc để nhờ họ tìm giúp mình một số người. Nên nhớ là mời gián tiếp thì hiệu quả hơn mời trực tiếp, khi bạn mời trực tiếp họ sẽ suy nghĩ xem bạn có lừa họ không, còn khi bạn nhờ họ thì họ thoải mái hơn.

11. Bạn gọi điện cho bạn của bạn hỏi: Có công ty đa quốc gia rất lớn của Mỹ mới vào Việt Nam và đang tuyển người, nhà mày có ai cần công việc không? Khi họ nói có thì bạn đưa cho họ xem báo hoặc băng đĩa…

12. Bạn đăng ký đến hội phụ nữ, hội hưu trí, hội cựu chiến binh, hội người cao tuổi… xin nói 5 phút. Bạn chỉ cần nói là có công ty đa quốc gia mới vào việt nam, có thể làm toàn thời gian hoặc bán thời gian. Ai muốn đăng ký cho mình hoặc cho người nhà mình thì xin đề nghị điền vào phiếu dưới đây.

Họ và tên:.................................................................. Trình độ học vấn:...................................................... Địa chỉ:...................................................................... Điện thoại:................................................................ Nhu cầu:                     Làm thêm r                                    Làm toàn thời gian r

 

Thường họ hỏi việc gì, bạn nói ai đăng ký sẽ được nhận tài liệu miễn phí về đọc trước và sau đó sẽ tới nhà phỏng vấn thêm trước khi đưa tới công ty.

Chú ý: Những ví dụ trên đưa ra để bạn tham khảo, không nên áp dụng máy móc. Nên áp dụng tất cả các phương pháp sau đó chọn cho mình một phương pháp thích hợp.Nguồn: www.thegioimatxa.net

Bình luận

Các tin khác