NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC TRONG KINH DOANH THEO MẠNG

(Thế giới matxa) - Thời gian đầu làm việc, không ai là không mắc sai lầm, sai lầm lớn nhất chính là, sợ mắc sai lầm.

 

Nếu không làm gì thì chắc chắn sẽ không bao giờ có sai lầm và đương nhiên cũng sẽ không bao giờ có thành công. Tôi ví dụ về đội bóng đá. Họ có 11 người trong đội ở trên sân, trong khi đó hàng ngàn khán giả trong khán đài và hàng triệu khán giả xem tivi, khán giả có quyền ngồi, nằm, la hét tùy thích. Họ có thể chê bạn: sao thằng này hôm nay đã dở ẹt… khán giả có mọi quyền la hét, chỉ trích, ném trứng thối ra sân. Họ có tất cả nhưng chỉ trừ một thứ: không được nhận CUP. Bạn bước vào doanh nghiệp cũng tức là bạn tham gia vào cuộc chơi lớn. Bạn muốn nhận phần thưởng vinh quang của cuộc chơi hay bạn muốn không làm “ phật lòng” ai cả. Tùy bạn quyết định, chỉ xin đưa ra vài sai lầm thường xuyên mắc phải để bạn khỏi lặp phải vết chân người đi trước.

 

1.      Không tin vào sự thành công của ngành KDTM

Ngành KDTM đã phát triển mạnh mẽ trên thế giới là trên 60 năm, còn bạn hôm nay lại mới chỉ nghe lần đầu tiên bởi vậy cứ phân vân hoài là không biết kết quả công việc sẽ đi về đâu. Niềm tin là cơ sở để thành công trong KDTM. Có một cách duy nhất để củng cố niềm tin trong bạn là bạn hãy làm việc đi. Chỉ qua công việc bạn mới nắm rõ doanh nghiệp, sản phẩm và bạn mới có niềm tin mãnh liệt, chỉ qua công việc bạn mới có hưng phấn và sự đam mê giúp bạn vượt qua những khó khăn ban đầu.


2.      Không tin vào người bảo trợ

Dường như ai cũng thường mắc phải sai lầm này. Bản chất của doanh nghiệp này là SAO CHÉP, càng sao chép đúng chỉ dẫn của người bảo trợ, bạn càng thành công. Khi bạn đã thực sự trưởng thành bạn mới nên sáng tạo thêm trong công việc.


3.      Không thường xuyên liên lạc với người bảo trợ và không tham gia các sự kiện

Doanh nghiệp chúng ta là doanh nghiệp đồng đội, làm việc trên tinh thần đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau. Trong doanh nghiệp này bạn được tự do, nhưng càng tự do bạn lại càng không biết phải làm gì. Nếu bạn làm việc lẻ loi một mình, chắc chắn bạn sẽ thất bại ngay. Bạn nên đến gặp người bảo trợ trình bày những khó khăn, thắc mắc, ngoài ra khi đi dự các buổi đào tạo chuyên sâu và các sự kiện, bạn không chỉ nhận được kiến thức mà còn nhận được năng lượng và hưng phấn của rất đông người. Bạn sẽ nhìn thấy những người cũng chỉ mới vào doanh nghiệp nhưng họ đã gặt hái được một số thành tích nào đó và như vậy cũng đủ để bạn tin rằng “ mình cũng làm được”.


4.      Không đọc tài liệu

Kiến thức là sức mạnh tiềm ẩn, tài liệu và sách vở là những kinh nghiệm quý báu do các chuyên gia bậc thầy trong ngành viết lại. Bạn phải đọc tài liệu thường xuyên, thậm chí đọc đi đọc lại. mỗi lần đọc bạn sẽ cảm nhận thấy cái gì đó mới mà trước đó bạn chưa thấy được.


5.      Không đặt mục đích phấn đấu lớn

Bạn đã nghe về các bước phát triển. Bạn thật sự không muốn đứng trong hàng ngũ những người thành đạt, bạn sẽ không bao giờ thành đạt.


6.      Không lập kế hoạch làm việc

Khi bạn không lập kế hoạch tức là bạn làm việc theo hứng thú nhất thời. những người làm việc kiểu đó, họ chỉ có thể hăng hái lúc đầu thôi. Doanh nghiệp chúng ta không phải là doanh nghiệp ăn xồi mà là cuộc chạy maratong cho những ai dài hơi.


7.      Không thường xuyên tuyển người mới vào tầng 1

Dù bạn đã có nhiều tầng 1 đến đâu bạn cũng phải thường xuyên tuyển người và dạy cho tầng dưới của bạn biết cách tuyển người. Có như vậy mạng lưới của bạn mới lớn mạnh được. Một điều lưu ý là bạn không bao giờ được cho người xuống tầng dưới của bạn.


8.      Ngại bán lẻ

Việc bán lẻ cũng nên quan tâm vì nhớ rằng: hoa hồng chỉ có thể có được khi hàng hóa đến tay người tiêu dùng cuối cùng.


9.      Chọn lọc người mới

Đây là sai lầm thường bị mắc phải, bạn chắc cũng thấy cái phễu lọc nước. Đầu vào của doanh nghiệp của chúng ta cũng rất thoải mái từ bà nội trợ, anh xe ôm cho đến giám đốc, tiễn sĩ… ai cũng có thể trở thành phân phối viên độc lập được. Chính đầu vào thoải mái như vậy nên nhiều người cho rằng công việc của chúng ta tầm thường quá. Họ đã lầm vì để thành công trong doanh nghiệp này họ cần phải học hỏi, làm việc rất nhiều, ngoài ra cần có sự kiên trì, ý chí lớn trong công việc. Doanh nghiệp chúng ta không đòi hỏi có vốn liếng nhiều mà vốn ở đây chính là con người. Không quan trọng người được mời giàu có hay không, điều quan trọng là tìm ra được những người có thái độ nghiêm túc, chịu khó và quyết tâm làm việc là bạn thành công.

 

 

Nguồn: www.thegioimatxa.net

Bình luận

Các tin khác