ĐẦU TƯ CHO KINH DOANH QUA MẠNG

(Thế giới matxa) - Không ai ném tiền qua cửa sổ nhưng nếu muốn bắt con cá rô bạn phải chịu mất con săn sắt. Đầu tư trong kinh doanh theo mạng không nhiều như trong kinh doanh truyền thống. Nói đến đầu tư, chúng ta thường nghĩ ngay đến tiền bạc nhưng không hẳn như vậy. Có vài loại đầu tư cơ bản mà chúng ta thường thấy.

 

1.      Tiền
Sức lực

2.      Kiến thức

3.      Quan hệ

4.      Thời gian

Trong kinh doanh theo mạng, bạn cần đầu tư tất cả 5 loại trên. Tuy nhiên có một loại đầu tư cơ bản nhất mà nếu biết cách đầu tư bạn có thể đạt đến 90% thành công. Đó chính là đầu tư cho chính bản thân mình.

Doanh nghiệp chúng ta là doanh nghiệp giao tiếp. trong doanh nghiệp này chúng ta bán thông tin, bán uy tín trước khi bán hàng. Bạn nên nhớ là khách hàng không mua sản phẩm mà mua uy tín của bạn trước, còn những người ký hợp đồng làm việc, họ không ký với công ty mà ký với bạn trước. Vì vậy bạn cần biết bán uy tín bản thân bạn trước khi bán thứ gì đó. Bây giờ xin hỏi bạn: Bạn định bán uy tín bản thân với giá bao nhiêu? Rõ ràng chúng ta không thể bán uy tín bản thân với giá rẻ. Bạn phải biết đầu tư tương ứng. Có 2 loại đầu tư cho bản thân:


1.      Đầu tư bên trong

Bạn muốn thành đạt thì hãy tập suy nghĩ như những người thành đạt. Hãy đầu tư cho mình tư cách của một người thành đạt và con người bạn sẽ thay đổi dần mà chính bạn cũng không nhận thấy. Bạn phải lớn trước khi mạng lưới lớn, ngược lại bạn sẽ trở thành lực cản của mạng lưới. Trong quá trình tự đào tạo và đào tạo người khác, bạn sẽ có bản lĩnh dần dần. Trong khi tiếp xúc với những người thành đạt, cụ thể là các chuyên gia trong công ty, bạn hãy học họ từ cách nói, cách đi, cử chỉ… Có thể ban đầu rất buồn cười nhưng điều đó sẽ có tác dụng giúp bạn thay đổi con người bạn.

Riêng tôi khuyên bạn là: Ngay khi hợp tác với công ty của bạn. Hãy sử dụng ngay hết số sản phẩm trong đợt đăng ký đầu tiên. Hãy cảm nhận càng sớm càng tốt giá trị của sản phẩm đề từ đó xây dựng niềm tin và tình yêu với công ty của bạn.


Tóm lại: Đầu tư bên trong chính là đầu tư chất lượng bên trong con người bạn, nâng tầm và nâng giá trị của chính mình lên.


2.      Đầu tư bên ngoài

Đó là đầu tư về tác phong, ăn mặc. Bạn hãy chuẩn bị quần áo, cặp táp… để nhìn vào người ta cảm nhận được ở bạn một sự chuyên nghiệp thật sự. Bạn nghĩ sao khi bạn mời một ai đó vào doanh nghiệp nói rằng mình đang hợp tác với một tập đoàn quốc tế lớn mà bạn ăn mặc lôi thôi hoặc bạn mời họ đến nhà nói chuyện về doanh nghiệp mà đồ dạc giăng bừa bãi, cần thứ gì phải lục tung cả phòng lên để tìm? Khi đặt bút ký hợp đồng, bạn đã trở thành nhà doanh nghiệp. Bạn phải đầu tư tương xứng với mong muốn thành đạt của mình. Bạn không cần phải đầu tư xe xịn hoặc điện thoại di động loại mới nhất, cũng không cần phải mặc quần áo sang trọng hoặc thuê văn phòng lộng lẫy ngay giữa trung tâm thành phố để làm việc. Bạn chỉ cần ăn mặc lịch sự nhất có thể được. Ngoài ra, những trang bị cá nhân như phương tiện đi lại, điện thoại cầm tay, card visit, máy ảnh, máy ghi âm, camera… là những dụng cụ hỗ trợ rất cần thiết cho công việc của bạn. Bạn có thể sắm dần dần khi có điều kiện nhưng ít nhất là hộp card visit và điện thoại cầm tay nên phấn đấu có càng sớm càng tốt vì đây là phương tiện thông tin tối cần thiết. Bạn luôn luôn nhớ là phải tiết kiệm tối đa, tránh tiêu tiền bừa bãi nhưng phải biết đầu tư thích đáng cho những thứ công việc đòi hỏi.

Ngoài đầu tư bản thân thì những loại đầu tư khác cũng cần thiết:

-         Trước tiên là kiến thức:

Trong kinh doanh theo mạng có rất nhiều tài liệu để bạn tìm hiểu và tham khảo. Bạn hãy đọc đi đọc lại vì mỗi lần đọc bạn lại phát hiện ra một cái mới, bổ ích cho mình. Ngoài ra các buổi đào tạo , các sự kiện của công ty là nơi bạn giao lưu với nhiều người để học hỏi kinh nghiệm, nhận hưng phấn từ người khác.

-         Dụng cụ làm việc  ( Starterkit):

Khi bạn đi tư vấn, nếu bạn không có gì trong tay mà chỉ nói chay thì sẽ không có tác dụng nhiều. Bộ dụng cụ làm việc là cái cực kỳ quan trọng trong công việc. Trong đó là những hình ảnh về công ty, về sản phẩm, về kết quả sử dụng và hình ảnh của những người thành công. Bạn đi làm việc luôn cần phải cầm bộ dụng cụ làm việc theo, nếu thiếu nó giống như người lính khi ra trận mà lại quên súng ở nhà vậy. Bộ dụng cụ làm việc sẽ cho khách hàng nhìn thấy được sự lớn mạnh của công ty.

-         Bộ sưu tập tranh ảnh

Ngôn ngữ của trí não chính là hình ảnh, khi nói chuyện với khách hàng thì cái sẽ đọng lại trong tâm trí họ nhiều nhất chính là hình ảnh. Bạn cần có những album ảnh về các hoạt động của công ty, các chuyên gia, các buổi giao lưu sinh hoạt, trong các sự kiện lớn bạn nên chụp hình với những người thành đạt nhất. Những hình ảnh đó sẽ giúp khách hàng tiềm năng của bạn thêm tin tưởng vào công việc của bạn.

 

Nguồn: www.thegioimatxa.net

Bình luận

Các tin khác